Tuyệt chiêu đòi nợ hiệu quả

Năm hết tết sắp tới gần, từ cơ quan Nhà nước cho tới các doanh nghiệp đâu đâu cũng tiến hành “tổng kết năm”, tổng kết nợ nần tránh để dây dưa sang năm mới vì sợ bị dông cả năm. Đánh trúng tâm lý đó, thời điểm cuối năm luôn là dịp tốt nhất để tiến hành đòi nợ. Tuy nhiên, bài toán đòi nợ luôn là vấn đề nan giải cho tất cả các cá nhân cũng như doanh nghiệp, các chủ kinh doanh. Có thể chúng ta đang có một khoản nợ, đã dùng đủ mọi cách nhưng vẫn chưa có kết quả. Vậy thì hãy đọc thử những cách đòi nợ sau đảm bảo hiệu quả cao

Gọi điện thoại: Khủng bố điện thoại là cách đòi nợ khá nhẹ nhàng

Cách đòi nợ này được đánh giá ở mức độ nhẹ nhàng nhất, chúng ta có thể gọi 1 ngày 5-10, thậm chí 20 cuộc điện thoại cho con nợ, gọi tới di động, máy bàn cơ quan, máy bàn nhà riêng… chỉ với nội dung là bao giờ thì bạn có tiền, việc khủng bố điện thoại này cũng sẽ nhanh chóng có hiệu quả nếu như bạn kiên trì và làm một cách triệt để.

Biện pháp thu hồi nợ | Quy trình nghiệp vụ đòi nợ | Điều kiện thu hồi nợ

Gửi email đòi nợ

Chúng ta hoàn toàn có thể gửi email cho con nợ, với điều kiện phải biết thêm một vài địa chỉ e.mail khác, ví dụ như e.mail của đồng nghiệp, của các đối tác kinh doanh của họ, thậm chí là e.mail của Sếp họ. Chúng ta hãy gửi một email đòi nợ lịch sự và rõ ràng, đừng quên CC cho cả các địa chỉ mail kia. Nên nhớ rằng, con người ai cũng sĩ diện với đồng nghiệp, đối tác và Sếp của họ. Nên với biện pháp này, có thể sẽ ngay lập tức lấy lại được tiền vì không ai muốn nhận được một cái e.mail như vậy lần thứ 2.

Sử dụng tin nhắn điện thoại để đòi nợ

Chúng ta sẽ đòi được nợ chỉ với 1 tin nhắn. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng nhưng sẽ thực hiện nó dễ như trở bàn tay với điều kiện chúng ta chịu khó tìm hiểu để biết một vài người khác mà con nợ cũng đang nợ tiền. Chúng ta có thể nhắn tin rằng: “Nếu không trả tiền tôi, tôi sẽ thông báo với các chủ nợ của bạn là bạn đã trả tiền tôi rồi, và bạn đang có rất nhiều tiền đó, đến mà đòi đi.” Cách đòi nợ này nghe có vẻ hài hước nhưng cũng khá hiệu quả đó, vì không ai muốn cùng một lúc bao nhiêu chủ nợ tới khủng bố mình cả.

Đòi nợ trên Mạng xã hội: Đòi nợ trên facebook đang trở nên phổ biến trong cộng đồng

Đây là cách đòi nợ khá phổ biến trong thời đại các kênh mạng xã hội đang trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Đã có rất nhiều người nổi tiếng đăng đàn trên Mạng xã hội facebook để tố nhau quỵt tiền, để đòi nợ người này người kia và cách này xem ra khá hiệu quả. Vậy thì tại sao chúng ta cũng thử áp dụng xem sao. Nếu có tài khoản mạng xã hội của người kia, hãy lên đây và đòi nợ như thường, tag tên con nợ vào để đảm bảo mọi người sẽ biết họ là ai. Bằng chiêu này, có thể sẽ nhanh chóng lấy lại được tiền của mình đó.

Theo dõi hoạt động liên quan tới các giao dịch tiền của con nợ

Cách này chúng ta phải đầu tư thời gian hơn một chút, nếu là trong kinh doanh, cần phải nắm được thời gian nào con nợ có tiền trong tài khoản, thời điểm nào họ đi rút tiền tại ngân hàng hoặc các post ATM. Và công việc của chúng ta chỉ là đi theo rồi túm lấy tiền ngay tại chỗ. Hãy làm việc này thật bí mật để họ không đề phòng. Nhiều con nợ đang rút tiền tại ATM, bị chủ nợ đứng ngay sau rồi xin tiền, trong trường hợp này có lẽ sẽ chẳng ai có thể thoát được - nhớ mang theo giấy tờ về khoản nợ nếu không muốn gặp rắc rồi về mặt pháp lý.

Xích xe để thu hồi nợ

Hầu hết ai cũng có phương tiện đi lại, có thể là ô tô hoặc xe máy, bạn chỉ cần đi theo con nợ khi họ ra đường, và chọn thời điểm họ đỗ xe ở đâu đó, chúng ta có sẵn 1 chiếc xích trong tay, và sẽ ra xích phương tiện đó lại, dù là ô tô hay xe máy chúng ta cũng sẽ đều làm được. Hãy cứ xích chiếc xe đó lại rồi hãy tính tiếp, nếu đó là xe của họ thì mọi việc đã quá dễ dàng, còn nếu đó không phải là xe của họ thì  cũng nhắc nhở họ một thông điệp rằng chúng ta có thể còn làm nhiều việc tồi tệ hơn nếu như họ không trả nợ. Cách đòi nợ này có thể áp dụng nếu như có các bằng chứng vay mượn rõ ràng, vì nếu không có thể phản tác dụng và gây hại lại cho chính mình đấy.

Làm mất uy tín, danh dự của con nợ

Bất kể ai cũng có cái tôi, cái sỹ diện với bạn bè, đồng nghiệp. Đánh vào điểm yếu này mà nhiều người đã đòi được khoản nợ lâu ngày. Chúng ta có thể lên công ty của con nợ, và yêu cầu được gặp mặt với lí do đòi nợ, lỳ hơn bạn có thể ngồi ở đó vài ngày, đảm bảo con nợ sẽ phải suy nghĩ và sốt vó lo tiền trả  vì bao nhiêu con mắt đồng nghiệp đang săm soi chĩa vào họ. Cao thủ hơn, đối với những con nợ là chủ cửa hàng, giám đốc công ty chúng ta có thể lân la đến tận đại bản doanh của họ, rồi tìm cách trò chuyện với chính các khách hàng của họ, nói rằng mình phải túc trực ở đây để lấy tiền nợ của ông chủ, nhiều ông chủ vì sỹ diện với khách hàng, với đối tác sẽ phải nhanh chóng trả nợ.

Tiếp cận với người thân của con nợ

Sau khi dùng đủ mọi cách mà con nợ vẫn không chịu trả tiền, chúng ta có thể nghĩ tới việc tới gặp vợ/chồng, bố mẹ của con nợ đó. Cuộc gặp mặt này cũng rất nhẹ nhàng, lịch sự, thậm chí còn phải rất tình cảm thuyết phục nữa. Nếu không giải quyết được, có thể ăn trực nằm chờ nhiều ngày ở nhà họ, với việc bị hàng xóm láng giềng nhòm ngó, chắc chắn không bố mẹ nào có thể làm ngơ khoản nợ của con cái mình. Họ sẽ có trách nhiệm gom góp tiền trả nợ để đổi lấy hai chữ bình yên.

Đi cùng một thanh niên cao to, có máu mặt

Có lẽ đây là biện pháp dằn mặt nhẹ nhàng nhất cho con nợ. Không cần phải đao to búa lớn mà làm hại tới thanh danh của mình cũng như vướng vào vòng lao lý. Chúng ta có thể dùng chiêu “rung cây dọa khỉ” bằng cách nhờ 1 thanh niên hầm hố, cao lớn và mặt mũi có tướng một chút đi đòi nợ cùng. Khi gặp mặt con nợ chỉ cần nói chuyện dứt khoát rằng cần phải trả tiền trong vòng bao ngày, và chúng ta không chấp nhận bất cứ lí do trì hoãn nào khác, nếu không thì đừng trách bạn dùng biện pháp mạnh hơn. Chỉ có bấy nhiêu thôi, nhưng có thể con nợ đã phải dựng tóc gáy rồi đó.

Trên đây là các cách đòi nợ đảm bảo hiệu quả, có thể rất khác so với những cách mà chúng ta đã từng làm hoặc đang nghĩ sẽ làm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và can đảm để làm được những việc đó, do vậy, thiết nghĩ chúng ta nên thuê những Công ty đòi nợ az được cấp phép hoạt động lâu năm và có nghiệp vụ bài bản, chuyên nghiệp và đặc biệt có uy tín để đòi nợ tránh rủi ro về mặt pháp lý nếu lỡ chúng ta không hiểu biết pháp luật đã dùng một số biện pháp mà từ chủ nợ có thể vướng vào vòng lao lý.

Dịch vụ Đòi nợ Doanh nghiệp - Đòi nợ cá nhân Uy tín - Tận tâm - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

>>> Bài viết quan tâm:Tin liên quan

QUẢNG CÁO

Facebook chat
ẨN THÔNG BÁO [X]