Cách bảo vệ thông tin tín dụng cá nhân

Gần đây Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương thừa nhận rằng, có việc nhân viên Ngân hàng có thể tiết lộ thông tin cá nhân khách hàng. Điều này chứng tỏ việc bảo mật thông tin cá nhân đang rất lỏng lẻo, thậm chí có nguy cơ bị lạm dụng, đánh cắp ở nhiều cơ quan, đơn vị.

Thậm chí, ngay cả không ít nhà mạng, Ngân hàng, Doanh nghiệp bảo hiểm... luôn đưa ra thông điệp “bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng” nhưng thực tế chỉ là lời hứa và cũng chỉ là lời hứa suông mà thôi.

Dịch vụ đòi nợ thuê uy tín chuyên nghiệp

Đã có tình trạng ngân hàng “bắt tay” đại lý xe, đại lý xe bắt tay bảo hiểm, bảo hiểm liên kết cùng nhà mạng... để chia sẻ lý lịch, thu nhập, điện thoại, tình trạng hôn nhân của khách hàng, khiến các “thượng đế” không có nhu cầu cũng phải cắn răng chịu đựng không ít phiền toái.

Khi thông tin cá nhân bị lộ, nhiều người dân ngày đêm bị khủng bố bởi các loại hàng hóa, dịch vụ trên trời dưới đất. Sáng mới mở mắt ra bị bắt mua bảo hiểm, trưa chào mời căn hộ, chiều vay vốn ngân hàng…

Một nguyên tắc tối thượng của Luật An toàn thông tin mạng có hiệu lực 1/7/2016 đưa ra là không ai được thu thập, tiết lộ thông tin cá nhân nếu không được chủ thể đó đồng ý. Thực tế, nguyên tắc này đang bị xâm phạm một cách phổ biến. Luật cũng quy định cá nhân có quyền khởi kiện các hành vi này, nhưng từ trước tới nay do chế tài thiếu nghiêm khắc, cứng rắn cùng quy trình bảo vệ quyền lợi cá nhân quá phức tạp nên hầu như chưa có trường hợp nào bị đưa ra để xử lý.

Do vậy, người tiêu dùng hiện nay chỉ có thể nêu cao cảnh giác, chọn những Ngân hàng uy tín để thực hiện giao dịch, mở tài khoản. Khi phát hiện thông tin của mình bị lộ, lập tức thông báo Ngân hàng để thay đổi thông tin cũng như yêu cầu giữ bảo mật thông tin của mình, hạn chế những phiền toái không đáng có xảy ra.

Thành lập doanh nghiệp trọn gói | Tư vấn PL hình sự | Tư vấn lĩnh vực hôn nhân và gia đình | Tư vấn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm | Dịch vụ làm sổ đỏ | Dịch vụ kế toán Doanh nghiệp trọn gói

Dưới đây là 9 cách bảo vệ thông tin thẻ tín dụng cá nhân tổng cục Cảnh sát đưa ra khuyến cáo
Tin liên quan

QUẢNG CÁO

Facebook chat
ẨN THÔNG BÁO [X]